Khách hàng tố bị chiếm đoạt 170 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại VietABank

Bà Triệu Thị Tuyết Trinh và ông Triệu Hùng Cường (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đã gửi tiết kiệm tại phòng giao dịch Đông Đô thuộc Ngân hàng Việt Á (VietABank). Đến ngày 8/12/2018, họ đến phòng giao dịch rút tiền nhưng không được. Họ tố cáo đã bị giả mạo chữ ký để chiếm đoạt 170 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm.

Trong đơn tố cáo, khách hàng đưa ra hình ảnh có chữ ký của Giám đốc VietABank chi nhánh Đông Đô cùng giấy gửi tiền và phiếu thu có chữ ký của giao dịch viên.

hợp đồng tiền gửi với VietABank

hợp đồng tiền gửi với VietABank

VietABank nói gì?

Tuy nhiên, đại diện VietABank cho biết ông Triệu Hùng Cường và bà Triệu Thị Tuyết Trinh chỉ đưa ra các giấy tờ có ghi là “Hợp đồng tiền gửi” mà không xuất trình được sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh việc đã nộp tiền. Trong khi đó, theo quy định của VietABank thì khách hàng cá nhân chỉ được phát sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi chứ không được phát hành “hợp đồng tiền gửi”.

Trong thông cáo của mình, phía VietABank nói rằng có dấu hiệu lừa đảo trong trường hợp này, bởi ông nhận thấy có nhiều bất thường trong giao dịch của những khách hàng này. Nhóm khách hàng này sau khi mở sổ tiết kiệm, họ đã sử dụng chính sổ tiết kiệm này cầm cố để tiến hành vay ngay sau đó. Ngoài ra nhóm này còn có chuyển tiền qua lại với đối tượng từng bị kết án lừa đảo – Nguyễn Thị Hà Thanh. Nhận thấy sự bất thường, ngân hàng đã có đơn gửi cơ quan an ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ sự việc.

Phía nguyên đơn nói gì?

Về phía nguyên đơn, ông Triệu Hùng Cường tuyên bố là có đầy đủ chứng từ chứng minh việc gửi tiền tại VietABank nhưng ông từ chối cung cấp. Giải thích việc có liên quan tới bà Nguyễn Thị Hà Thanh, ông Cường cho biết bà Thanh giới thiệu mình khách hàng VIP của VietABank nên được các ưu đãi chi trả lãi suất thực tế cao hơn lãi suất danh nghĩa trên hợp đồng. Các hợp đồng tiền gửi đồng sở hữu giữa ông Cường, bà Tuyết với nhóm đối tượng liên quan đến bà Thanh để đảm bảo cho việc chi trả lãi suất cao hơn thực tế. Ông Cường cho biết đã hoàn trả lại số tiền của bà Thanh góp trong hợp đồng đồng sở hữu và không còn liên quan đến cá nhân này.

Sự việc hiễn vẫn đang được cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ. VietABank cũng cam kết sẽ kiến nghị xử lý nghiêm trước pháp luật những đối tượng câu kết, móc nối với nhân viên thiếu phẩm chất của ngân hàng trong vụ việc.

Nguồn: https://vnexpress.net/https://www.msn.com

Khách hàng tố bị chiếm đoạt 170 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại VietABank
4.5 (2 votes)

BÌNH LUẬN